Bánh mì Việt Nam trở thành biểu tượng của Google

Bánh mì Việt Nam trở thành biểu tượng của Google
 •  

   
  Bánh mì Việt Nam bất ngờ được Google vinh danh vào rạng sáng ngày 24/3.
  banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google
  Bánh mì Việt Nam được vinh danh trên Google (Ảnh chụp màn hình Google)

  Bánh mì Việt Nam được coi là món khoái khẩu của người Việt và ngày càng nổi tiếng khắp thế giới, cùng với phở và cafe. Đặc biệt, món bánh mì Việt Nam càng trở nên nổi tiếng sau khi "vua bánh mì" Việt đã cho ra đời biến tấu mới của bánh mì bột thông thường trở thành món bánh mì thanh long ruột đỏ.

  banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google
  Món bánh mì thanh long được phóng viên nước ngoài khen hết lời trên báo quốc tế (Ảnh: Tuổi trẻ)

  Khi món bánh mì thanh long được cho là pha giải cứu nông sản rất thông minh và sáng tạo của người Việt trong thời kỳ dịch Covid-19 đang hoành hành khiến giá nông sản giảm dữ dội, thì sự kiện một khách du lịch Hàn Quốc chê món bánh mì của Việt Nam sau khi bị cách ly khi đến Việt Nam hay nữ Việt kiều chê bánh mì của chính dân tộc mình thì món bánh mì lại càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết.

  banh mi viet nam tro thanh bieu tuong cua google
  Món bánh mì kẹp là món ăn phổ thông thể hiện bản sắc ẩm thực của người Việt (Ảnh: Dân trí)

  Theo Wiki, bánh mì thịt hay bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp kiểu Việt Nam hoặc bánh mì Sài Gòn là một loại bánh mì, ổ làm bằng bột mì thông thường (và có thể có bột gạo) và là loại thức ăn đường phố phổ biến ở Miền Nam Việt Nam, sau này lan ra Miền Trung và Miền Bắc. Loại bánh mì này xuất phát từ bánh mì baguette do người Pháp đem vào Nam Việt Nam. Trong quá trình cải tiến, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì chế biến thêm nhân thịt,trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người dân đất Sài Gòn, được cho là có từ 150 năm trước. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau.

  Thanh Trúc
  .

  • Tags:

  Cùng chuyên mục

  1 2 3 4 5

  Top tin tức

  Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè