YBA Công bố “Caravan – Hành trình kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022” v
 • Chiều 11/11/2022, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã tổ chức chương trình Công bố “Caravan – Hành trình kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022” với sự tham gia của đại diện các sở Ban Ngành tỉnh tây Ninh cùng các vị khách quý, báo đài và gần 100 Hội viên Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh.


  Chương trình “Caravan Kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022 với hành trình TP.HCM – Tây Ninh – TP.HCM dự kiến được diễn ra từ ngày 2 – 3/12/2022 với các hoạt động chính như sau:

   Hoạt động Kết nối giao thương:
  Giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.HCM với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh
  Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Tây Ninh với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, Tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các DN thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới.
  Hội thảo kết nối chủ đề: “Năm 2023 - Quản trị - thích ứng và tìm kiếm cơ hội trong kinh tế suy giảm toàn cầu”.
  Nội dung xoay quanh: Kinh tế toàn cầu 2023 được dự báo nhiều khó khăn và thách thức, từ vấn đề địa chính đến các suy giảm tài chính thế giới; Việt Nam chịu ảnh hưởng rõ rệt từ các suy giảm kinh tế toàn cầu.
  Làm thế nào để tối ưu hoá việc sản xuất kinh doanh ? Dòng tiền và các cơ hội trong bối cảnh này được đưa ra thảo luận tại hội thảo kết nối hai hội doanh nhân Trẻ của TP.HCM và Tây Ninh.
  Dự kiến diễn giả: Ông Trần Bằng Việt, CEO DongA Solution, Ông Trần Bang Đức, sáng lập Opex Vietnam, Bà Nguyễn Phụng Trân, CEO Constantia Việt Nam, Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO SaigonBooks; điều phối: Bà Trần Phương Ngọc Thảo – Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận.

  Tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng tỉnh Tây Ninh:
  Khám phá Đỉnh Núi Bà Tây Ninh - Nóc Nhà Đông Nam Bộ. Với những khám phá, trải nghiệm hết sức kỳ thú từ Nhà Ga Lớn Nhất Thế Giới, sự thay đổi cảnh quan đa sắc màu và cung đường tuyệt đẹp từ chân núi lên Ga Vân Sơn trên đỉnh núi Bà Đen với phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển và nhuốm màu cổ tích huyền bí. Xuống Ga Chùa Hang, viếng Chùa Bà. Thăm doanh nghiệp Tây Ninh. Khám phá ẩm thực chay Phước Lạc Viên.
  Trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức
  Tính đến nay, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã thực hiện triển khai trao tặng được 7 Thư viện Container tại các điểm trường: Trường THCS Lê Hồng Phong (Đăk Lăk), Trường Tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), Trường Tiểu học Quới Thành & Trường tiểu học Tân Phong (Bến Tre); Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hoà; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạch Hoá của tỉnh Long An.
  Đến với Tỉnh Tây Ninh. Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) phối hợp cùng Sở Kế hoạch Đầu tư và Ninh và Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Tây Ninh trao tặng 2 thư viện Container tại Trường THCS An Cơ, Trường Tiểu học Long Vĩnh. Mô hình thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, với không gian là 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh. Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.


  Để hành trình Caravan – Trao tặng Thư viện Container có thể đến được mọi miền tổ quốc, Ban Tổ Chức chương trình tục đón nhận các tấm lòng hảo tâm, mong muốn đóng góp cho dự án với nhiều hình thức linh hoạt, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Website: ybahcm.vn

  Thanh Dung

  • Tags: