Xi măng INSEE Việt Nam tài trợ xây dựng trường học tại Kiên Giang
 • Xi măng INSEE (Siam City Cement Việt Nam) vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, khởi công xây dựng Trường tiểu học Kiên Bình 2 tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

  Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt đối với địa phương, tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo, gia đình nông thôn và dân tộc thiểu số có cơ hội được đến trường. 


  Khởi công dự án Trường tiểu học Kiên Bình 2 (Kiên Giang) giai đoạn 1

  Dự án Trường tiểu học Kiên Bình 2 có tổng đầu tư ước tính tới 62,3 tỷ đồng, trong đó Xi măng INSEE Việt Nam tài trợ 20 tỷ đồng xây dựng giai đoạn 1 của dự án. Đây là công trình phức hợp bao gồm cầu, hệ thống giao thông kết nối và các hạng mục của trường với 24 phòng học được trang bị đầy đủ phương tiện học tập và giảng dạy; nhà vệ sinh, khối nhà đa năng, khối hành chánh - văn phòng…

  Công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2021, mang đến một môi trường giảng dạy và học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cho các thầy cô và các em học sinh cấp 1 và cấp 2 tại địa phương.

  Ông Philippe Richart - Tổng giám đốc Công ty Xi măng INSEE Việt Nam - chia sẻ: “Xi măng INSEE Việt Nam luôn hướng đến các giá trị bền vững và lâu dài. Đối với chúng tôi, dự án Kiên Bình 2 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi vì cả 3 mục tiêu của các hoạt động cộng đồng đều được thể hiện thông qua dự án này, bao gồm phát triển giáo dục, hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối và xây dựng cộng đồng bền vững.”

  THANH DUNG

  • Tags: