Thị trường quà Tết TPHCM: Hàng nội được ưa chuộng
 •  

  TPHCM - Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, các đơn vị kinh doanh đã đẩy mạnh bán các loại giỏ quà Tết với nhiều loại sản phẩm sản xuất trong nước có giá phải chăng để phù hợp túi tiền của người tiêu dùng.

  Thị trường quà Tết tại TPHCM bắt đầu nhộn nhịp những ngày cận Tết. Ảnh: Thanh Vũ

   
  Thị trường quà Tết tại TPHCM bắt đầu nhộn nhịp những ngày cận Tết. Ảnh: Thanh Vũ

  Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán 2022, thị trường giỏ quà Tết tại TPHCM đã bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay, do ảnh hưởng của COVID-19 nên thị trường quà Tết bị tác động đáng kể.

  Dạo quanh các quầy hàng kinh doanh quà Tết ở TPHCM, mẫu mã năm nay khá đa dạng. Các mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam và có mức giá phải chăng được người tiêu dùng lựa chọn. Ưu điểm của các loại giỏ quà này là chất lượng và xuất xứ bảo đảm, giá cả hợp túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

  Nhiều điểm kinh doanh quà Tết bắt đầu xuất hiện ở TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

  Nhiều điểm kinh doanh quà Tết bắt đầu xuất hiện ở TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

  Bên cạnh những giỏ quà bánh kẹo thì cũng nhiều khách hàng hỏi mua những giỏ quà tết là trái cây, đặc biệt là nông sản vùng miền trong nước. Giá của giỏ quà này dao động từ 300.000 - 500.000 đồng/giỏ tùy loại hoa quả, bao gồm nhiều loại trái cây, đặc sản các vùng miền.

  Anh Quang Tín (ngụ Quận 5) cho biết, do kinh tế khó khăn nên gia đình anh chỉ lựa chọn giỏ quà Tết cơ bản gồm bánh kẹo và rượu vang, với mức giá 300.000 đồng. Anh Tín và nhiều người tiêu dùng khác đã lựa chọn mua hàng online thay vì đến cửa hàng hay các siêu thị mua hàng trực tiếp để đảm bảo an toàn.

  Giá cả các giỏ quà đa dạng theo từng phân khúc. Ảnh: Thanh Vũ

  Giá cả các giỏ quà đa dạng theo từng phân khúc. Ảnh: Thanh Vũ

  "Do ngại tiếp xúc nên tôi toàn mua sắm online, vừa đỡ mất thời gian di chuyển lại vẫn mua được sản phẩm ưng ý, giá cả cũng không chênh nhiều so với tại các cửa hàng hay siêu thị. Mua nhiều cũng quen nên bây giờ khi mua hàng tôi đều đặt qua mạng", anh Tín chia sẻ.

  Tại các cửa hàng tạp hoá trên địa bàn TPHCM cũng đã bày bán nhiều hơn những mẫu giỏ quà ở phân khúc bình dân. Các mặt hàng xa xỉ như rượu ngoại trong giỏ quà sẽ ít hơn những năm trước mà thay vào đó là bánh kẹo, thực phẩm chế biến, nông sản hàng Việt. Giá các giỏ quà dao động từ 300.000 đến 4 triệu đồng/giỏ.

  Các giỏ quà có giả phải chăng được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Thanh Vũ

  Các giỏ quà có giá phải chăng được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Thanh Vũ

  Trong thời gian này, nhằm giảm thiểu lây lan dịch bệnh, các siêu thị cũng như các cửa hàng kinh doanh giỏ quà Tết đẩy mạnh dịch vụ mua sắm online. Chỉ cần ngồi ở nhà, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm mà mình ưng ý, sau đó hàng sẽ được giao đến tận địa chỉ mà không tốn thời gian di chuyển.

  Mặc dù mua sắm trực tuyến đang ngày càng phổ biến, song người tiêu dùng cần cân nhắc, lựa chọn những kênh mua sắm uy tín và có thương hiệu nhằm tránh mua phải hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng để có một dịp Tết Nguyên Đán an toàn, khỏe mạnh và vui tươi.

  • Tags: