Sử dụng thuốc đông y hỗ trợ điều trị Covid-19
 • Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM và một số tỉnh, thành phố, Bộ Y tế phối hợp với Công ty TNHH Vạn Xuân đã triển khai chương trình thí điểm chương trình điều trị gói thuốc đông y có kiểm soát cho các trường hợp F0 tại nhà và cộng đồng với 3 mô hình: Xét nghiệm tại chỗ, điều trị tại chỗ và an sinh tại chỗ. Chương trình giúp người bệnh được tiếp cận y tế một cách nhanh chóng, chủ động, từ đó góp phần trong việc giảm tải điều trị, giảm tử vong. 

  DS Phan Văn Hiển – Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân  cho biết, Các đặc điểm của bệnh COVID-19 như sốt ho, khó thở, ớn lạnh, nhức mỏi, đau đầu, đau họng… Khi sức khỏe suy yếu thì trung bình sau khi mắc bệnh từ 7-14 ngày thì mới phát bệnh. Dựa trên các đặc điểm của bệnh COVID-19 như có thời gian lây bệnh trong lúc virus vẫn còn tiềm tàng trong cơ thể con người, khó phát sớm bệnh, hoặc bệnh sẽ trở nặng khi người mắc bệnh là người lớn tuổi, người có bệnh nền… Công ty TNHH Vạn Xuân đã nghiên cứu rất kỹ và sản xuất ra bài thuốc điều trị hỗ trợ. Bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị F0 tại nhà gồm: Vạn Xuân Hương (nước,  súc miệng), Dầu mặt trời Vạn Xuân (dầu), Xoang Vạn Xuân (viên nang cứng), Dehovi (viên nang cứng), Phyllantol (viên nang cứng), Vạn Xuân Hộ Não Tâm (viên bao phim).

  DS Phan Văn Hiển – Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân, BS Phan Văn Vinh – Phó Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân

  Qua theo dõi các bệnh nhân nhiễm Covid không triệu chứng và triệu chứng nhẹ được cấp túi thuốc cổ truyền Vạn Xuân tại TP. HCM, Đồng Nai thì các triệu chứng về đường hô hấp, thần kinh cơ và tiêu chảy đều giảm rõ rệt sau 5 ngày điều trị, không có trường chuyển nặng phải chuyển viện. Số ngày đạt tiêu chuẩn xuất viện trung bình là 8 ngày. Đối với bệnh nhân không có triệu chứng lâm sàng thì sau vài ngày điều trị có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR. Còn đối với bệnh nhân có triệu chứng nhẹ thì hết sau 11 ngày điều trị.  Theo ghi nhận của các thầy thuốc, bệnh nhân sử dụng bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị covid kết quả tốt, tiện lợi cho bệnh nhân khi dùng, kết hợp được giữa đông và tây y. Kết quả này mở ra cơ hội điều trị cho các bệnh nhân nhiễm covid 1 không triệu chứng bằng các loại thuốc đông y, góp phần tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, giảm tải gánh nặng cho ngành y tế.

   DS Phan Văn Hiển – Giám đốc Công ty TNHH Vạn Xuân cho biết:  “Với tình hình dịch như hiện nay tại TPHCM, việc kết hợp đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 không triệu chứng, hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa sẽ không chỉ giúp bệnh nhân nâng cao thể trạng sức khỏe mà còn là chỗ dựa tâm lý cho người bệnh, để người bệnh biết rằng, họ vẫn đang được chăm sóc y tế tốt nhất”.

  Bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị F0 mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân mắc COVID-19

  Bộ sản phẩm Vạn Xuân điều trị F0 mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân mắc COVID-19

  Công ty Đông Nam Dược Vạn Xuân (Công Ty TNHH Vạn Xuân) được hình thành từ cơ sở thuốc Đông dược truyền thống do Ds. Phan Văn Hiển sáng lập. Các bài thuốc của Công ty được xây dựng, bào chế dựa theo những nguyên lý cơ bản của lý luận đông y. Không dừng ở đó, các dược sĩ, bác sĩ, kỹ̃ sư của Công ty đã đầu tư, nghiên cứu ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại để cho ra nhiều sản phẩm mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

  Trải qua hơn 27 năm xây dựng và phát triển, Công ty Đông Nam Dược Vạn Xuân đã đầu xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP- WHO với nhiều dây chuyền thiết bị máy móc sản xuất hiện đại như: Hệ thống chiết xuất, máy dập viên, bao phim, máy vô nang, ép vĩ …vv. Sản phẩm của Đông Nam Dược Vạn Xuân luôn được thầy thuốc, bệnh nhân cả nước tin dùng – từ những đơn vị đầu ngành của ngành Đông dược y học cổ truyền Việt Nam như Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương, bệnh viện Y Cổ truyền Hà Nội, bệnh viện Y Cổ truyền TP.HCM… cho tới các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh nhân ở những tuyến đầu của tổ quốc như Quảng Ninh, Cà Mau và cả bạn bè quốc tế ở các nước như: Pháp, Nga, Mỹ…

  Nhiều mặt hàng của Công ty Đông Nam Dược Vạn Xuân đã được Bộ Y tế xếp vào danh mục thuốc thiết yếu chữa khám bệnh trong BHYT. Sản phẩm của Đông Nam Dược Vạn Xuân đã được các bác sỹ sử dụng điều trị cho bệnh nhân: Gan, cao huyết áp, đau nhức, tiểu đường, hô hấp, ung thư…

  Thanh Dung

  • Tags: