Startup Việt gọi vốn thành công 25 triệu USD
 • Propzy.vn - nền tảng công nghệ bất động sản tại Việt Nam đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình giao dịch, đã huy động\ được 25 triệu USD trong vòng Series A do Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia đầu tư, cùng với cácnhà đầu tư hiện tại Next Billion Ventures, RHL Ventures Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia.

  Về lý do đầu tư vào Startup Việt này, ông Humbert Pang, Managing Partner của Gaw Capital cho biết: "Propzy.vn là một ví dụ tiêu biểu về nền kinh tế vĩ mô đầy triển vọng của Việt Nam. Với sự đột phá sáng tạo trong các mô hình kinh doanh bất động sản từ online đến offline, chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển của Propzy.vn đang trên đà tăng trưởng".  

  Ông John Le, nhà sáng lập và CEO của Propzy.vn cho biết, các khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển các dòng sản phẩm mới, cam kết đơn giản hóa các giao dịch bất động sản trọn gói từ đầu đến cuối cũng như các hoạt động hậu cần để hợp lý hóa toàn bộ vòng đời bất động sản như: mua, bán, thuê, quản lý nhà đất và căn hộ chung cư. Đồng thời cung cấp nguồn vốn để mở rộng hỗ trợ tài chính trực tiếp cho tín dụng bất động sản.

  “Công ty cũng sẽ tiếp tục mở rộng sang các dịch vụ cho thuê bằng cách tận dụng mô hình kinh doanh trên nền tảng của Propzy.vn, được chứng minh qua mức tăng trưởng 50% mỗi tháng”, ông John Le nói.

  Propzy.vn đã đi tiên phong trong mô hình kinh doanh từ online đến offline cung cấp nền tảng giao dịch bất động sản toàn diện với công nghệ tài chính, bảo hiểm và bất động sản duy nhất tại Việt Nam. Giải thích thêm về việc áp dụng công nghệ mới ông John Le cho biết người bán thấy việc thấu hiểu nhu cầu của người mua là một vấn đề đau đầu, làm chậm quá trình giao dịch. Do đó, chúng tôi đã mời một nhóm các nhà đầu tư hàng đầu thế giới cung cấp một giải pháp tối ưu. Propzy có mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm mua, bán và thuê bất động sản an toàn. Nó vận hành một chợ điện tử nơi người dùng có thể xem bất động sản đã được đội ngũ của Propzy kiểm tra và xác thực. Bên cạnh đó, Propzy cũng cung cấp một số dịch vụ ngoại tuyến như dịch vụ logistics dành cho người mua nhà tiềm năng và hỗ trợ giấy tờ, thủ tục vay vốn ngân hàng cũng như bảo hiểm.

  "Sự an toàn mà nền kinh tế Việt Nam mang lại cho các nhà đầu tư bất động sản và người mua nhà là điều kiện thuận lợi để Propzy.vn phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ công ty trong sứ mệnh mang lại trải nghiệm giá trị cho người tiêu dùng trong lĩnh vực bất động sản", ông Daniel Kang, Senior Partner của SoftBank Ventures Asia chia sẻ.

  Trong các vòng gọi vốn trước, các nhà đầu tư Next Billion Ventures, Frontier Digital Ventures, Insignia... cũng đã rót vốn vào Propzy.

  HẢI LÝ

   
  • Tags: