Sống cùng đam mê kinh doanh mỹ phẩm
 • Nguyễn Ngọc Diễm (SN 1996) từng làm các công việc khác nhau để góp vốn nuôi dưỡng niềm đam mê với ngành mỹ phẩm. Cô không chỉ mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho nhiều chị em mà còn được biết đến là người phụ nữ sống hết mình vì đam mê để có được thành công như hiện tại.

  Niềm đam mê bất tận với cái đẹp là điều đầu tiên Ngọc Diễm tìm đến công việc kinh doanh. Cô muốn tìm tòi kiến thức về ngành mỹ phẩm nhằm chia sẻ cách làm đẹp cho tất cả mọi người, cho bạn bè và cho cả người thân.

  Cô chia sẻ bản thân biết làm đẹp từ nhỏ nên từng sử dụng qua nhiều dòng mỹ phẩm khác nhau. Trong mắt bạn bè xung quanh, Ngọc Diễm luôn là cô gái tươi trẻ và năng động. Điều này trở thành thuận lợi khá lớn trong khâu kiếm tìm nguồn khách hàng. Ý tưởng kinh doanh bắt đầu nảy nở khi bạn bè hỏi thăm bí quyết làm đẹp của cô. Ngọc Diễm đã giới thiệu sản phẩm Dr Mai vì từng trải nghiệm qua sản phẩm và quyết định khởi nghiệp với số tiền chỉ vài triệu đồng.

  7 năm về trước, Ngọc Diễm còn là sinh viên mới chập chững vào đời. Tuy mong muốn kinh doanh nhưng cô không có bất kỳ nguồn vốn khởi điểm nào. Với quyết tâm cao độ, cô tiết kiệm bằng cách nhịn tiền ăn trong nhiều tháng liền. Theo thời gian, tiền tiết kiệm tăng dần đủ để nhập khoảng hai mươi sản phẩm ở tháng đầu tiên. Kể từ đó, Ngọc Diễm bắt đầu phát triển con đường sự nghiệp ngày một rộng mở của mình.

  Bên cạnh khó khăn về vốn, Ngọc Diễm còn vấp phải những vấn đề bên lề bởi không có quan hệ, không có nguồn lực lớn để mở rộng hệ thống. Chính vì vậy, có giai đoạn cô phải làm các công việc khác nhau để tích vốn cho việc duy trì kinh doanh. Ngọc Diễm tâm sự: “Công việc làm ngoài nắng khá nhiều, nhan sắc của mình dần dần đi xuống. Điều đó làm mình cảm thấy không vui. Nhưng tự nhủ phải cố gắng vì đam mê và vì cuộc sống tương lai sau này”.

  Thật ra, va vấp quá nhiều khiến Ngọc Diễm đã một lần quyết định từ bỏ công việc. Nhưng rồi chính niềm đam mê mãnh liệt trở thành động lực giúp cô vực dậy sau mọi khó khăn. Đến bây giờ, Ngọc Diễm là lãnh đạo cấp cao với tiềm năng kinh doanh lên đến ba mươi ngàn sản phẩm trong một tháng, mục đích của cô không chỉ kinh doanh để thỏa mãn đam mê mà còn lan tỏa cái đẹp đến mọi người xung quanh. “Mình muốn trao  giá trị cho những bạn dưới hệ thống, những bạn đang đồng hành cùng mình. Mình muốn mọi người vừa đẹp vừa kiếm thật nhiều tiền chứ không đơn giản chỉ kiếm thêm thu nhập nhờ kinh doanh online” – Ngọc Diễm chia sẻ.

  Trên con đường vươn tới thành công, mỗi ngày trôi qua là sự nỗ lực không ngừng của cô gái trẻ sinh năm 1996. Ngay từ những ngày đầu vào nghề, Ngọc Diễm tích cực học tập và tìm tòi kiến thức từ đàn anh, đàn chị đi trước. Sau đó, tích lũy kinh nghiệm từ người khác để quy đổi thành cách kinh doanh riêng cho bản thân. Đến thời điểm hiện tại, khi đã sở hữu hàng ngàn đại lý từ Bắc chí Nam, Ngọc Diễm vẫn tiếp tục học hỏi để trau dồi bản thân và nâng cấp hơn quá trình hoạt động của mình.

  Chia sẻ về suy nghĩ tự chủ tài chính để làm phụ nữ hiện đại, Ngọc Diễm khẳng định đó là suy nghĩ đi cùng cô từ khi mới bước chân ra đời. “Lúc lên đại học mình đã suy nghĩ rằng phụ nữ phải tự lập tất cả mọi thứ. Mình sống một mình không dựa dẫm vào gia đình. Mình thích kiểu người phụ nữ bản lĩnh, không thua kém đàn ông. Mình thích lo cho gia đình, lo cho mọi người. Có lẽ, đó trở thành một phần lý do giúp mình đạt được thành công trong quá trình kinh doanh”.

  Tỉnh Châu

   

  • Tags: