Ra mắt sàn giao dịch công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học
 • Sáng 25-4, tại Trường đại học Bách khoa TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt tổ chức F&B Renovation Hub.

  Tổ chức F&B Renovation Hub là sàn giao dịch công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ vi sinh. Qua đó, tận dụng nông sản trái cây của Việt Nam để thương mại hóa thị trường trong nước và ngoài nước, quảng bá và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế… Từ đó giúp nông dân không còn rơi vào cảnh “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

  Tổ chức cũng kết nối với nhiều sở khoa học và công nghệ ở các tỉnh phía Nam, trong đó có Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang… xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Sau đó, phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm từ nông sản hữu cơ, vừa mang tính thương mại vừa vì sức khỏe cộng đồng.

  Bên cạnh đó, tổ chức hướng đến việc hạn chế tình trạng xuất khẩu thô của nông nghiệp Việt. Đồng thời tăng cường hoạt động sáng chế của Việt Nam, tận dụng công nghệ từ các sáng chế quốc tế để ứng dụng vào sản xuất và thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp Việt.

  Trong suốt lễ ra mắt “F&B Renovation Hub”, người tham dự sẽ có cái nhìn đa chiều và sâu sắc về nông nghiệp Việt Nam cũng như các ngành hỗ trợ cho nông nghiệp Việt Nam phát triển và sẽ được lắng nghe các giải pháp đổi mới sáng tạo đến từ các Doanh nghiệp đã và đang làm liên quan đến Nông nghiệp.

  “F&B Renovation Hub” (Chương trình con của Chương trình Sáng Tạo Thứ Bảy) là một trong những chuỗi chương trình chuyên sâu về phân tích thống kê bản đồ công nghệ trong ngành chiến lược phát triển ngành vi sinh, thực phẩm, phân bón để các doanh nghiệp tham gia phục vụ sản xuất kinh doanh và thương mại hóa sản phẩm.

  F&B Renovation Hub do IP GROUP là đơn vị tổ chức, Ban cố vấn chương trình bao gồm Ông Văn Tiến Thanh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau, Ông Trương Phú Chiến – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bibica, Ông Nguyễn Lâm Viên -Công ty Cổ phần Vinamit, Ông Nguyễn Hồng Quang – Chủ tịch Công ty Cổ phần Nông trại sinh thái Ecofarm. Bên canh đó, chương trình còn phối hợp với Các Trường/Viện/Côngty/Sở/Trung tâm ở Việt Nam để đạt được kết quả tốt nhất.

  Thanh Dung

  • Tags: