Qualcomm công bố các công ty khởi nghiệp bước vào Vòng Chung kết
 •  Chung kết năm nay với những Thử thách đổi mới sáng tạo và đã thành công trong việc tạo ấn tượng cho Hội đồng Ban giám khảo QVIC 2022”, Ông Alex Rogers - Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm mảng Bảng quyền công nghệ (Qualcomm Technology Licensing) và Hợp tác đối ngoại cho biết. “Với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Qualcomm cam kết hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ đang phát triển của Việt Nam”

  “Tôi rất vui mừng khi thấy kết quả của chương trình QVIC năm nay”, Bà An Chen, Phó chủ tịch Kỹ thuật, Tập đoàn Qualcomm cho biết. “Thật tuyệt vời khi năm nay chúng tôi có thể trực tiếp tổ chức Vòng Chung kết tại TP. Hồ Chí Minh. Suốt hai năm qua, đại dịch COVID-19 đã chứng minh cho thế giới thấy sự cần thiết của việc kết nối thông qua nền tảng công nghệ. Mỗi công ty khởi nghiệp này đều gây ấn tượng với chúng tôi với tinh thần đổi mới sáng tạo và sự nhạy bén trong kinh doanh của họ. Tôi mong đợi được nhìn thấy sự phát triển và thành công không ngừng của họ".

  Các công ty công nghệ chiến thắng QVIC 2022:

  Giải nhất: MiSmart

  Mismart cung cấp giải pháp drone tích hợp AI giúp giám sát, phát hiện sâu bệnh và phun thuốc trừ sâu tự động nhằm tăng năng suất, hiệu quả góp phần hiện đại hoá, tự động hoá nền nông nghiệp - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam. 

  Giải nhì: VPTech

  Dự án VPTech’s RAY là dự án cung cấp thiết bị DAC/AMPLIFIER di động thuộc dòng sản phẩm âm thanh  cao cấp đầu tiên “sản xuất tại Việt Nam”. Chất lượng âm thanh được tinh chỉnh ở mức chip bởi VPTech kết hợp với công nghệ truyền âm thanh không dây lossless của Qualcomm đem đến âm thanh chất lượng cao  nhất, mang lại cho ngừoi nghe những bản nhạc với độ chân thực, đầy đủ sắc thái và cảm xúc.

  Giải ba: GraphicsMiner

  GraphicsMiner tạo ra bộ đồ chơi rô bốt bằng giấy bìa cứng đi cùng với nền tảng tương tác thực tế ảo (AR) dành cho trẻ em trên khắp thế giới để chơi và học tập. Đây là giải pháp có giá thành rẻ,  thông minh và thân thiện với môi trường,  giúp học sinh tiếp cận số hóa ngay từ thời gian học tập và vui chơi của mình. 

  Ualcomm Technologies Inc., công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm, đã công bố Top 3 công ty chiến thắng Vòng Chung kết mùa giải thứ hai của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC). Năm 2019, QVIC được ra mắt với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam với mục tiêu ươm tạo các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng. Chương trình QVIC tạo điều kiện phát triển Hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam bằng cách phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp sáng tạo vừa và nhỏ trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, IoT (Internet vạn vật), trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và công nghệ đa phương tiện sử dụng các công nghệ và nền tảng di động tiên tiến của Qualcomm Technologies.

  Quỳnh Hương

   
  • Tags: