Nestlé cam kết giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn
 • Nằm trong sáng kiến toàn cầu “Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” của Tập đoàn Nestlé, chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường - Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” được triển khai thí điểm tại Việt Nam từ năm 2012 với sự tham gia phối hợp của các đơn vị liên quan đã hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho hàng chục ngàn trẻ em Việt Nam.

  Theo Nestlé, tính đến tháng 10/2019, sau hơn 7 năm triển khai, chương trình đã tiếp cận hơn 30.000 học sinh của 61 trường tiểu học tại 9 tỉnh thành Việt Nam, đóng góp chung vào mục tiêu của Tập đoàn Nestlé là giúp 50 triệu trẻ em trên toàn cầu có cuộc sống khỏe mạnh hơn trong những năm tới.

  nestle cam ket giup hang trieu tre em viet nam co mot cuoc song khoe manh hon

  Các em học sinh 5 trường tiểu học tỉnh Hưng Yên thể hiện kiến thức dinh dưỡng và vận động thể lực trong hoạt động giao lưu giữa các trường trên sân khấu.

  Để khởi động cho chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” năm học 2019-2020, mới đây chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng và tăng cường vận động thể lực cho học sinh tiểu học với sự tham gia của 5 trường tiểu học tại tỉnh Hưng Yên đã được tổ chức, thu hút hơn 300 em học sinh tiểu học cùng thầy cô, phụ huynh tham gia.

  Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động cho học sinh tiểu học và thuyết trình “Tranh cổ động về dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh”. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại biểu tham dự chương trình đã được tham quan khu vực phòng máy tính, nơi các thầy cô và các em học sinh thực hiện các tiết học về dinh dưỡng thông qua các bài giảng, các thông tin tham khảo và các trò chơi hấp dẫn, sinh động.

  nestle cam ket giup hang trieu tre em viet nam co mot cuoc song khoe manh hon

  Đội giành giải xuất sắc của buổi giao lưu Tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng sẽ tham dự một chuyến đi thăm quan thực tế quy trình sản xuất sản phẩm dinh dưỡng

  Ông Trương Đình Bắc – Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế – cho biết: Trước thực trạng kiến thức và thực hành dinh dưỡng hợp lý, hoạt động thể lực ở học sinh còn hạn chế, tỷ lệ thừa cân – béo phì ở trẻ em, học sinh ngày càng gia tăng, các biện pháp phòng chống thừa cân – béo phì, nhất là dinh dưỡng hợp lý cần được triển khai. Vì vậy, việc xây dựng mô hình tăng cường giáo dục dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực cho trẻ em thông qua trang Thông tin điện tử là cần thiết và thiết thực.

  Theo ông Bùi Đình Sòn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tống Phan (Hưng Yên) - qua một năm triển khai chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường - Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”, trường nhận thấy sự thay đổi trong việc nhận thức các kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe thông qua các bài kiểm tra kiến thức của trẻ. Website của chương trình cung cấp những thông tin bổ ích cho giáo viên, bên cạnh các học phần được thiết kế cho chương trình giảng dạy thì còn cung cấp diễn đàn để hỏi đáp và chia sẻ các kiến thức liên quan.

  “Giáo dục dinh dưỡng học đường - Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”đã hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho hàng chục ngàn trẻ em Việt Nam

  Thanh Dung

   

  • Tags: