Hòa Bình: Tập đoàn Phú Mỹ cam kết triển khai đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Mông Hóa đúng tiến độ
 • Khu Công nghiệp (KCN) Mông Hoá được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1896/QĐ-UBND, ngày 10/8/2018 với tổng diện tích 235,86 ha, trong đó, diện tích đất công nghiệp 146,87 ha, chiếm 62,27%, với tính chất là KCN sạch, đáp ứng mặt bằng sản xuất cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư sản xuất, kinh doanh.

   

  Công ty TNHH thể thao GLOBAL hoạt động tại khu công nghiệp Mông Hóa (TP Hòa Bình) giải quyết việc làm cho 170 lao động địa phương

  Công ty TNHH thể thao GLOBAL hoạt động tại khu công nghiệp Mông Hóa (TP Hòa Bình) giải quyết việc làm cho 170 lao động địa phương. 

  Mục tiêu của KCN là thu hút các ngành nghề chính như: Chế biến nông, lâm sản, sản xuất hàng tiêu dùng và xuất khẩu; vật liệu xây dựng, lắp ráp cơ khí điện tử, các ngành nghề ít gây ô nhiễm môi trường. Hiện, KCN Mông Hoá đã giải phóng mặt bằng được khoảng 75 ha, chiếm 31,8% diện tích và đã được đầu tư đường trục chính vào KCN từ ngân sách Nhà nước. Thời gian qua, Ban Quản lý (BQL) các KCN tỉnh đã phối hợp nhà đầu tư Tập đoàn Phú Mỹ chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định trình các bộ, ngành chức năng, Chính phủ để triển khai đầu tư hạ tầng KCN này.

  Theo Tập đoàn Phú Mỹ, cùng với việc hoàn thiện các thủ tục trình cấp thẩm quyền cho phép triển khai dự án, tập đoàn đặt ra tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư. Theo đó, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đến hết quý III/2023, giai đoạn đầu tư hạ tầng kỹ thuật KCN trong vòng 36 tháng, kể từ khi được giao đất. Đồng thời cam kết, thực hiện dự án đầu tư bảo đảm tiến độ, chất lượng.

  Đến nay, KCN Mông Hóa đã có 24 dự án thứ cấp đã đăng ký thực hiện đầu tư, diện tích đất đăng ký là 49,75 ha, tương ứng 33,87% tổng diện tích đất công nghiệp. Tổng vốn đầu tư đăng ký của 24 dự án (gồm 1 dự án FDI và 23 dự án DDI) là 1,85 triệu USD và 1.249,76 tỷ đồng. Có 10 dự án đang sản xuất, kinh doanh, 1 dự án ngừng sản xuất, 12 dự án đang làm thủ tục đất đai, xây dựng cơ bản. Doanh thu bình quân của toàn KCN trong 3 năm gần đây đạt 432,95 tỷ đồng, nộp NSNN gần 7,44 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động, chủ yếu là người địa phương. 

  Theo Doanhnghiephoinhap.vn

  • Tags: