Đoàn đại biểu cấp cao từ Cộng Hòa Liên Bang Đức đến thăm Phòng thực hành Công nghiệp 4.0 của Bosch Rexroth tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2
 • Ngày 31/10/ 2019. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao từ Cộng Hòa Liên Bang Đức do Bà Jutta Kranz-Plote - Trưởng Bộ phận “Chính sách hợp tác với Châu Á, Đông Nam Á và Indonesia”, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức dẫn đầu sẽ đến ghé thăm Phòng thực hành Công nghiệp 4.0 của Bosch Rexroth tại trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 vào ngày 31 tháng 10, 2019.
  Tham gia phái đoàn còn có các thành viên Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Hợp tác Quốc Tế Đức (GIZ), đại diện Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW Development bank).
  Chuyến thăm được tổ chức nhằm tìm hiểu và trao đổi thông tin về thỏa thuận hợp tác công tư cùng kết quả đạt được.


  Mục tiêu cốt lõi của thỏa thuận là tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao nhằm nghiên cứu và thực nghiệm những điều chỉnh trong các chương trình đào tạo kỹ thuật, theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng số tại Việt Nam trong vòng 3 năm (2018-2020). Phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 đã được Bosch Rexroth thiết lập tại LILAMA 2.
  Đồng thời, GIZ đã hỗ trợ các đối tác trong việc điều phối các hoạt động, tổ chức hội thảo chuyên sâu, cung cấp các hoạt động đào tạo cho giảng viên và đánh giá hiệu quả của đề án,... Dự án được triển khai tại LILAMA 2 và sau đó sẽ được mở rộng sang các cơ sở đào tạo nghề khác dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

  Bà Britta van Erckelens, Phó Giám Đốc Chương Trình "Đổi mới Đào tạo Nghề tại Việt Nam“, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức cho biết: ‘‘Thỏa thuận hợp tác với Bosch là một bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam. Trong hai năm qua, các hội nghị, hội thảo và chương trình du học Đức đã được tổ chức. Đề cương đào tạo Công nghiệp 4.0 sẽ được triển khai tại LILAMA 2. Tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ tạo ra một tác động mạnh mẽ, góp phần nâng cao trình độ nguồn nhân lực nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh trong tương lai“.


  ‘‘Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Điều này đem đến cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam cũng như thách thức cùng sự thiếu hụt đáng kể về nguồn nhân lực lành nghề. Phát triển nguồn nhân lực chính là chìa khóa thành công cho sự phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, Bosch đã đồng hành cùng GIZ và DVET để phát triển và triển khai chương trình đào tạo Công nghiệp 4.0 cùng với thiết lập phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 tại LILAMA 2, qua đó thể hiện mục tiêu của Bosch đồng hành cùng các bên liên quan nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam“, Ông Mallikarjuna Guru, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bosch Việt Nam, nhận định.

  Về Bosch Việt Nam

  Bosch bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Công ty TNHH Bosch Việt Nam có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, hai văn phòng chi nhánh ở Hà Nội và Đà Nẵng cùng nhà máy Gasoline Systems sản xuất dây truyền lực biến đổi liên tục (CVT) tại tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, Bosch cũng vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam) và Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô tại TP. Hồ Chí Minh. Trong năm tài chính 2016, Bosch có doanh thu nội địa (hợp nhất ) đạt 99 triệu đô-la Mỹ (86 triệu euro), tăng 40% so với năm 2015. Tổng doanh nội địa và xuất khẩu ( doanh thu thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc), đạt 322 triệu đô-la Mỹ (280 triệu euro). Tính đến 31/12/2016, Bosch đã tuyển dụng hơn 3.000 cộng sự tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Bosch có các ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; Hệ thống An ninh. 

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.facebook.com/OfficialBoschVietnam

  Về tập đoàn Bosch toàn cầu

  Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 410.000 cộng sự trên toàn cầu (tính đến 31/12/2018). Theo số liệu sơ bộ, tập đoàn đạt doanh thu 78.5 tỷ euro trong năm 2018. Hoạt động kinh doanh của Bosch được chia thành bốn lĩnh vực: Giải pháp Mobility, Công nghệ Công nghiệp, Hàng tiêu dùng, Kỹ thuật Xây dựng và Năng lượng. Là tập đoàn tiên phong về ứng dụng Internet Vạn Vật (IoT), Bosch cung ứng các giải pháp tiên tiến cho nhà ở thông minh, thành phố thông minh, giao thông kết nối và công nghiệp kết nối. Với thế mạnh chuyên môn trong lĩnh vực công nghệ cảm biến, phần mềm, dịch vụ, cũng như nền tảng IoT Cloud, Bosch đem đến cho khách hàng các giải pháp kết nối, đa miền. Mục tiêu chiến lược của tập đoàn Bosch là chuyển tải các giải pháp tiên tiến cho một cuộc sống kết nối, cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới với những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và truyền cảm hứng. Nhìn chung, Bosch tạo ra công nghệ và “Sáng tạo vì cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 460 chi nhánh và công ty con tại khoảng 60 quốc gia. Nếu tính luôn các đối tác dịch vụ và bán hàng, Bosch có hệ thống sản xuất và kinh doanh tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của tập đoàn là sức mạnh sáng tạo. Bosch hiện có 68.700 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tại khoảng 130 địa điểm trên toàn cầu. 

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập www.bosch.com, www.iot.bosch.com, www.bosch-press.com, www.twitter.com/BoschPresse.

  Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: Bosch Rexroth - Bộ phận Truyền động và Điều khiển Lầu 14, Tòa nhà Đức, số 33, Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Tel.: +84 (28) 6285 7404 Fax: +84 (28) 6258 3690 Email: bosch.rexroth@vn.bosch.com Website: www. boschrexroth.vn

  THANH DUNG

  • Tags: