Cty Quốc Tế Medino đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP tại Việt Nam
 • Ngày 29/07/2019; tại KCN Amata – Đồng Nai, Cty Quốc Tế Medino đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe – TPBVSK, đạt chuẩn GMP. Việc khánh thành nhà máy sản xuất TPBVSK của Cty Quốc Tế Medino là một minh chứng có hiệu lực của Nghị định 15/2018/ND – CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm. Nghị định 15, thay thế cho Nghị định 38, có nội dung quy định từ ngày 01/07/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP.

   

  Nhà máy Medino; lạc tại Lô 250 đường số 12 KCN Amata – Đồng Nai, có diện tích 4.000m2,với 03 dây chuyền sản xuất TPBVSK và hóa mỹ phẩm, được xem là một trong hai nhà máy số đạt tiêu chuẩn GMP, do Cục An toàn thực phẩm cấp và tiếp tục đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 22.000.

  Để đạt được chuẩn GMP; nhà máy Medino phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất, các tiêu chuẩn vệ sinh, quy trình chế biến từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng. Việc khánh thành nhà máy đạt chuẩn GMP, không chỉ thể hiện cam kết về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, mà còn thể hiện việc tuân thủ Nghị định 15 của Công ty với cơ quan quản lý nhà nước.

  Ông Huỳnh Cao Hải –  Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Đồng nay chia sẻ: cuối năm 2018, tôi có dịp đến Hoa Kỳ, tôi quan sát thấy TTTM của họ chỗ nào cũng bày bán thực phẩm chức năng. Còn tại hệ thống dược của họ có đến 90% là mặt hàng thực phẩm chức năng, bởi vì họ quan niệm đây là loại thực phẩm giúp người bệnh đều trị “sau bệnh tật”. Nhà máy Medino là nhà máy thứ hai tại Đồng Nai đạt chuẩn GMP, trên cả nước. Với chứng nhận GMP, nhà máy Medino sẽ có đủ điều kiện cung cấp sản phẩm TPBVSK, giúp công đồng bảo vệ sức khỏe.

  Theo Hiệp hội TPCN Việt Nam; nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPBVSK của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam, đến cuối năm 2018 cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh, với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành nhưng chưa có nhà máy sản xuất!

  Bà Lê Thị Lệ Hường – GĐ Công ty Quốc tế Medino chia sẻ: việc khánh thành nhà máy là nỗ lực của chúng tôi, nhằm mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng, với chất lượng quốc tế nhằm cải thiện chất và nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là tôn chỉ và định hướng của công ty ngay từ những ngày đầu thành lập.

  Luôn là đơn vị tiên phong trên thị trường, Cty Quốc Tế Medino không ngừng nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp đảm bảo lợi ích và sức khỏe cho người tiêu dùng.

  Tiêu chuẩn GMP liên quan đến việc quản lý và đảm bảo chất lượng khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm loại trừ và giảm thiểu các sai sót, nhiễm bẩn hoặc lẫn tạp chất. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể sử dụng các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo chất lượng, hạn chế tình trạng hàng giả, nhái, kém chất lượng.

  Nhà máy Medino, có khu nhà xưởng, với diện tích 3.670m2 và các phương tiện phục vụ cho việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất. Nhà xưởng được phân thành những khu khác nhau như: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến,khú đóng gói, khu bảo quản…Khu sản xuất được thông gió tốt bằng hệ thống AHU, với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Tất cả các phòng đi tới, không di chuyển lùi nhằm tránh phát tán vi khuẩn…

  Việc cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đáp ứng chuẩn Zombie cũng là điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý để Doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài mày.

  THANH DUNG

  • Tags: