Cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận những công nghệ mới & thông minh từ Đài Loan
 • Với nhu cầu trên thế giới về giầy dép chất lượng ngày càng tăng, thì công nghệ đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất. Do vậy, hội thảo “Công nghệ sản xuất giày bền vững”, một sự kiện nằm trong khuôn khổ  Hội chợ - Triển lãm Quốc tế Da & Giày lần thứ 22”, đã thu hút sự chú ý với thị trường giày Việt Nam,  khi các nhà sản xuất hàng đầu Đài Loan quy tụ tại đây chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu những công nghệ mới nhất trong dây chuyền sản xuất giầy dép thông minh bền vững của Đài Loan.

   

  Theo đó, sự kiện có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt là đại điện các công ty sản xuất máy móc đóng giày dép hàng đầu Đài Loan như: Delta Electronics, MINZ, Yu Sheng Technology, New Yu Ming Machinery & Sincere Pioneer Enterprise.

  Cụ thể, Delta Electronics sẽ dẫn đầu nhóm diễn giả với phần trình bày về các ứng dụng IIoT cho sản xuất giày dép thông minh. Trong khi đó, MINZ sẽ trình bày chi tiết về ứng dụng tích hợp toàn diện của internet và sản xuất thông minh trong thiết bị sản xuất giày thông minh.

  Liên quan tới vấn đề nâng cao sản lượng sản xuất, Yu Sheng Technology sẽ trình bày cách tăng gấp đôi sản lượng bằng cách kết hợp các công cụ quản lý kỹ thuật số vào thiết bị sản xuất giày truyền thống, trong khi New Yu Ming Machinery sẽ đưa ra ví dụ về ứng dụng của AI bằng cách giải thích cách áp dụng kiểm tra quang học tự động (AOI) cho quá trình sản xuất giày dép. Cuối cùng, Doanh nghiệp Sincere Pioneer Enterprise sẽ trình bày cách sử dụng cấu hình hình ảnh thông minh để giảm lượng khí thải carbon do quá trình sản xuất giày.

  Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất giày dép tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác tiếp cận những công nghệ mới & thông minh để nâng cao chất lượng sản xuất.

  Về PMC:

  Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển máy móc chính xác (PMC) được thành lập năm 1993, đóng vai trò là cầu nối giữa chính phủ và ngành công nghiệp máy móc. PMC có đội ngũ kỹ sư ở nhiều lĩnh vực khác nhau như máy móc, máy móc cơ khí, kỹ thuật điện cũng như là công nghệ thông tin. PMC đã nghiên cứu và phát triển cùng với các trường đại học để chuyển giao các công nghệ mới nhất đến tay các doanh nghiệp máy móc Đài Loan cũng như là đào tạo các kỹ sư tại những doanh nghiệp này giúp doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất & chất lượng.

   

  Thanh Dung

  • Tags: