Chân dung TGĐ ABBank Nguyễn Mạnh Quân
 •  Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc thường trực sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc sau khi ông Lê Hải sẽ thôi giữ chức Tổng Giám đốc ABBank kể từ ngày 3/3/2022.

   

   

  Ông Nguyễn Mạnh Quân sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc ABBank từ ngày 03/03/2022.

  Ông Nguyễn Mạnh Quân sẽ đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBank từ ngày 03/03/2022. 

  Ông Nguyễn Mạnh Quân sinh năm 1973, là thạc sỹ Quản trị Kinh doanh thuộc Học viện Công nghệ châu Á; cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội); cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội). 

  Ông Quân có hơn 27 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng, và từng nắm giữ các vị trí quản lý chủ chốt như Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Thành viên Ban Kiểm soát… tại VID Public Bank, CitiBank, HSBC, SeABank, HDBank.

  Ông Nguyễn Mạnh Quân đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBank từ tháng 6/2015, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại ABBank như Thẩm định và phê duyệt tín dụng, Pháp chế tuân thủ, Quản lý rủi ro, Xử lý nợ.

  Hồi tháng 1/2018, ông Quân cũng đã từng được giao nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ABBank. Tuy nhiên, sau khi đảm nhiệm vị trí CEO chưa đầy 5 tháng, ông Quân đã "nhường ghế" cho bà Dương Hoa Mai, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc ABBank kể từ ngày 4/5/2018.

  Trong hệ thống ngân hàng hiện nay, ABBank là một trong những ngân hàng có biến động nhân sự cấp cao nhiều nhất, và là ngân hàng thay đổi nhiều nhất ở chức danh Tổng Giám đốc. Chỉ trong vòng có 4 năm trở lại đây, nhà băng này thay người ngồi "ghế nóng" tới 6 lần.

  Theo Doanhnghiephoinhap.vn

  • Tags: