Champagne tự hào của người dân Nga
 • Khi nhắc đến văn hóa rượu Nga người ta sẽ dễ dàng nghĩ đến ngay Vodka –loại rượu được xem là niềm tự hào của người dân nước này. Nhưng bên cạnh đó, Champagne lại là thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc, đặc biệt là những dịp lễ quan trọng trong năm như Giáng Sinh, Năm Mới,… Vào thế kỉ 19, theo thống kê số lượng rượu Champagne được tiêu thụ trong nước Nga đã lớn hơn ở Pháp rất nhiều, từ đó người Nga đã nghiên cứu và cho ra những chai rượu thượng hạng, mang hương vị và thương hiệu riêng của xứ sở Bạch Dương nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.


  Kỹ thuật sản xuất rượu sâm-banh Nga là sự tiếp nối của truyền thống sản xuất rượu Liên Xô theo những tiêu chuẩn chất lượng khắc khe. Đặc trưng của dòng rượu này là sự kết hợp thành công các loại nho như Pinot, Chardonnay, Riesling, Aligote, Traminer và Sauvignon với mùi hương của hoa và hương vị hài hòa.

  Một dòng rượu champagne khá nổi tiếng ở Nga vinh dự được mang tên Lev Golitsyn – một huyền thoại sản xuất rượu cho tầng lớp quý tộc Nga, người đã đặt nền móng cho nền sản xuất rượu sủi tâm ở Nga. Dòng rượu đặc biệt này giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc thi ở châu Âu. Bí quyết sản xuất này được lưu truyền đến ngày nay trở thành một di sản của ngành rượu Nga.

  Ngày nay, các bậc thầy làm rượu hiện đại đã kết hợp công thức truyền thống này theo cách pha trộn độc đáo của nhà nghiên cứu sinh học nổi tiếng người Ý Umberto Menini để cho ra đời những chai rượu với chất lượng tuyệt hảo.

  Các loại rượu vang sủi tâm của Nga vừa sang trọng, vừa kết hợp hài hòa và tinh tế giữa mùi hương và vị nho nguyên sơ, thích hợp dùng trong các sự kiện quan trọng. “Khi bạn mua một chai Champagne, điều đó không có nghĩa là bạn đang mua một chai vang sủi nhiều năm tuổi, mà bạn đang mua giá trị lịch sử của đất nước làm nên chai rượu đó.”

  Đối lập với rượu Champagne – thức quà đắt tiền, sang trọng trên những bàn tiệc với ánh nến lung linh huyền diệu thì bánh quy lại là món ăn dân dã từ lâu không thể thiếu trong các hoạt động sinh hoạt của con người khắp mọi nơi trên thế giới. Ở Nga, các loại bánh quy mang một tiêu chuẩn chất lượng mới với thành phần chính là bột lúa mì, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
  Ngoài ra, các loại bánh quy của Nga còn có đặc điểm ít đường, ít calo nên không gây béo phì, không tạo cảm giác ngán khi ăn nhiều, không chứa các sản phẩm biến đổi gen, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.
  Không những đạt các tiêu chuẩn chất lượng, các sản phẩm bánh quy của Nga còn được đầu tư về hình thức. Bao bì sản phẩm được thiết kế bắt mắt, dễ nhìn, sản phẩm được tạo hình con vật, chữ cái đặc biệt thích hợp cho trẻ em, giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng như một bữa ăn phụ.

  Nét đặc trưng của bánh quy Nga không chỉ được thể hiện ở chất lượng, bao bì mà còn là sự đa dạng của các hương vị. Các vị bánh quy phổ biến hiện nay có thể kể đến như nho khô, mè, ngũ cốc, caramel,… mang đến sự lượng chọn phong phú cho người tiêu dùng.

  P.V

  • Tags: