ANDROS ASIA tổ chức chương trình kết nối xúc tiến hợp tác với nhà nông và cung cấp trái cây tại Tiền Giang
 • Chương Trình Kết Nối Xúc Tiến Hợp Tác với chủ đề ‘Kết tinh trái lành - Vững bền kết nối’ là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn ANDROS tại Việt Nam. Đây là sự kiện nhằm kết nối hợp tác với nhà nông và các nhà cung cấp trái cây; Ký kết hợp tác chiến lược về việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái trên địa bàn tỉnh; Khánh thành Kho lạnh Gò Công tại Nhà máy Gò Công; Và đặc biệt đánh dấu 5 năm ANDROS có mặt tại thị trường Việt Nam.

   

  Ngày 17/06 tại Tiền Giang, ANDROS, tập đoàn dẫn đầu tại thị trường Châu Âu trong lĩnh vực chế biến sản phẩm từ trái cây, với chi nhánh tại Việt Nam là công ty ANDROS Asia (sản phẩm chính: trái cây đông lạnh; trái cây xay nhuyễn đông lạnh; mứt trái cây; nguyên liệu pha chế đồ uống và bánh ngọt; nước uống đóng chai; sản phẩm trái cây dành cho trẻ em; …) đã tổ chức Chương Trình Kết Nối Xúc Tiến Hợp Tác tại Nhà máy Gò Công (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

  ANDROS Asia phát triển theo định hướng: Luôn đồng hành cùng nông dân trên tất cả thị trường mà ANDROS có mặt, trong đó có Việt Nam. Với định hướng đó, ANDROS Asia không chỉ đơn giản là thu mua trái cây mà muốn gần gũi, gắn kết hơn với nông dân để hiểu rõ về những người trồng cây ăn trái, cũng như những khó khăn của họ để có thể xây dựng một mối quan hệ phát triển bền vững. Và ngược lại, những nhà nông có thể hiểu được những mong đợi của ANDROS Asia về tiêu chuẩn chất lượng trái cây. ANDROS Asia sẵn sàng đầu tư phát triển vùng nguyên liệu và đảm bảo nguồn đầu ra trái cây cho nông dân.

  Trong chương trình Kết nối Xúc tiến Hợp tác, các nhà nông và các nhà cung cấp trái cây được nghe trình bày trực quan từ quy trình ANDROS Asia tuyển chọn nguyên liệu trái cây đầu vào, chế biến trái cây đến khi ra thành phẩm cuối cùng là các sản phẩm cao cấp được xuất khẩu sang các thị trường lớn khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản. Chính họ sẽ được trải nghiệm các sản phẩm của ANDROS Asia, cũng là sản phẩm do họ đóng góp tạo thành. Hoạt động này nằm trong chiến lược lâu dài của ANDROS Asia, với tư cách là chuyên gia về trái cây, giúp nhà nông nâng tầm tư duy cũng như cách thức trồng trọt để thu được sản lượng tốt, chất lượng cao và nhận được lợi nhuận xứng đáng công sức đã bỏ ra.  

  Chương trình Kết nối Xúc tiến Hợp tác cũng là cơ hội để ANDROS Asia kết nối với các nhà nông và nhà cung cấp nguyên liệu tiềm năng tại tỉnh Tiền Giang.

  Khởi đầu cho sự gắn kết với nhà nông và các nhà cung cấp nguyên liệu trái cây tại địa phương, ANDROS Asia đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tiền Giang trong việc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái trên địa bàn tỉnh theo đề xuất của ANDROS Asia theo mô hình dịch vụ nông nghiệp kỹ thuật gồm: dịch vụ về giống; kỹ thuật chăm sóc thu hoạch; sau thu hoạch và dịch vụ chế biến và bao tiêu đầu ra, hướng tới việc phát triển bền vững, cũng như các nguyên liệu đầu vào của ANDROS Asia đều đạt chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn Global G.A.P. Bước đầu của việc hợp tác xây dựng chuỗi liên kết, ANDROS Asia sẽ phối hợp cùng tỉnh Tiền Giang phát triển vùng nguyên liệu trồng ổi hồng ước tính 5 ha trong năm 2022, và tiếp tục mở rộng cho các năm tiếp theo; song song đó là xây dựng vùng trồng sơ ri sạch nhằm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Châu Âu và Mỹ. Ngoài mặt hàng ổi hồng và sơ ri nguyên liệu, ANDROS Asia cũng sẽ phối hợp với tỉnh Tiền Giang xây dựng danh sách các vùng nguyên liệu trái cây có ưu thế trên địa bàn tỉnh, từ đó đưa ra phương án xây dựng vùng trồng, sản xuất kinh doanh phù hợp.

  Bên trong nhà máy chế biến trái cây tại Gò Công của ANDROS Asia

  Tại chương trình, ANDROS Asia đã khánh thành Kho lạnh Gò Công, tọa lạc ngay tại Nhà máy Gò Công. Kho lạnh có sức chứa 1.500 palette, được xây dựng trên khu vực diện tích là 6.000 m2, trong đó diện tích khu vực lưu trữ và xuất nhập hàng là 2.500 m2, phần còn lại là khu vực sân đường, khuôn viên và khối phòng kỹ thuật ngoại vi. Kho lạnh Gò Công là một tài sản chiến lược của ANDROS Asia để tiếp tục nâng cao hiệu suất và chất lượng chế biến trái cây nguyên liệu tại địa phương.

  Kho lạnh Gò Công có sức chứa 1.500 palette, được xây dựng trên khu vực diện tích là 6.000 m2

  Hồng Thảo

  • Tags: