Đà Nẵng: Thầy trò “vùng xanh” đến trường học trực tiếp
 • Ngày 20-10, thầy trò các Trường TH Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương thuộc “vùng xanh” thuộc xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đã bắt đầu trở lại trường học trực tiếp sau hơn 1 tháng học trực tuyến online vì dịch Covid-19. Đây là 2 trường học đầu tiên của Đà Nẵng trở lại trường học trong năm học 2021-2022.


  Học sinh Trường TH Hòa Bắc (Đà Nẵng) trở lại trường học trực tiếp

  Trước đó hai trường này đã hoàn thành công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp để sẵn sàng cho học sinh đến lớp. Chuẩn bị đầy đủ thiết bị y tế đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch như: dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế… trong sáng 20-10, trường TH Hòa Bắc bố trí cho khối lớp 1 với 72 học sinh và trường THCS Nguyễn Tri Phương có 26 học sinh của khối lớp 9 được đến trường. Cô Phan Thị Thu Liễu, giáo viên lớp 1/1, điểm trường Phò Nam, Trường Tiểu học Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, cùng với việc hướng dẫn chọc sinh cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch thì trong giờ ra chơi, giáo viên nhắc nhở học sinh không đi chơi quá xa khỏi khu vực lớp học và đừng đứng quá sát nhau khi trò chuyện.

  Cô Lê Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bắc cho biết: “Nhà trường xây dựng kế hoạch phòng chống dịch ở tất cả các điểm trường. Mỗi điểm trường đều bố trí một phòng y tế tạm thời, nếu có trường hợp nào có dấu hiệu ốm sốt hoặc các F thì sẽ sử dụng để làm phòng cách ly tạm thời trong khi chờ cơ quan y tế”.

  Thầy Phạm Minh Vũ – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết: “Nhà trường có 19 học sinh nội trú. Các em đã về trường ngày 19-10 để ở lại trường học tập. Nhà trường đã cử nhân viên nội trú trực lo ăn uống cũng như dặn dò vệ sinh đảm bảo phòng chống dịch cho học sinh”.


  Học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) trong tiết học trực tiếp đầu tiên của năm học 2021-2022

  Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các trường không tổ chức dạy kiến thức mới mà thay vào đó là kiểm tra sách vở, đồ dùng học tập giúp học sinh, dặn dò thêm các em. Với học sinh lớp 1, giáo viên hướng dẫn thêm nề nếp, tư thế ngồi học. Cô Lê Thị Thanh Xuân cho biết, thời gian đầu đến trường, nhà trường chú trọng dạy các môn Toán và Tiếng Việt, rèn luyện các kỹ năng và giáo dục đạo đức cho học sinh, không dạy các môn giáo dục thể chất, mỹ thuật và âm nhạc. Đối với những học sinh chưa nhớ được chữ cái, chưa đọc được thì giáo viên sẽ hỗ trợ riêng.

  Tương tự, các học sinh khối lớp  9 của Trường THCS Nguyễn Tri Phương chỉ học trực tiếp tại trường 3 môn: Toán, Văn và tiếng Anh. Các môn khác vẫn học trực tuyến. Thầy Phạm Minh Vũ cho biết, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức khảo sát lại để nắm được mức độ tiếp nhận kiến thức của học sinh trong thời gian học trực tuyến để có kế hoạch ôn tập, củng cố lại kiến thức.

  Vĩnh Yên

  • Tags: