Top 5 dự án GameFi nổi bật cuối năm 2022 – HeroSnake mang đến sự trở lại ngoạn mục
 • Sau sự bùng nổ của GameFi từ năm 2021, GameFi đã không còn xa lạ và nhiều tựa game góp phần tạo được tiếng vang lớn cho thế giới “Play to Earn”. Tiếp nối chuỗi trò chơi 2.0 sáng tạo và đột phá, Hero Snake là một trong những dự án tiên phong trong xu hướng mới với những giải pháp khác biệt cho thị trường gamefi quá bão hòa và lọt vào Top 5 Dự án GameFi nổi bật nhất cuối năm 2022.

  1.    HeroSnake

  Cốt truyện của HeroSnake

  “Trong vũ trụ Omega, có những thực thể giống rắn khổng lồ được gọi là Snakespace ăn các ngôi sao và thiên hà và tạo ra các thiên hà mới nếu chúng chết. Một ngày nọ, một cá thể trong loài vô tình phát hiện ra cánh cổng dẫn đến thế giới song song, Thiên hà Chong chóng.

  Con rắn này, đã tiến hóa thành thực thể mạnh nhất nhờ ăn thịt Genesis, quay trở lại vũ trụ của mình để tạo ra cuộc chiến sinh tử nhằm tìm ra những cá thể mạnh mẽ mang tên Hero Snake, đồng hành cùng hành trình nuốt chửng mọi vũ trụ song song.”

  “Hero Snake” sẽ là một trong những sản phẩm tiên phong trong xu hướng mới với giải pháp khác biệt cho thị trường game-fi quá bão hòa:

  –          Kết hợp lối chơi đơn giản với đồ họa chất lượng và hấp dẫn, cùng với mô hình kinh tế của GameFi.

  –          Nhiều chế độ chơi và phần thưởng hấp dẫn tạo cơ hội nhân tài khoản nhanh chóng nhờ chiến thuật và kỹ năng riêng của người chơi.

  –          Vật phẩm trong game là NFT với công nghệ blockchain giúp giao dịch dễ dàng và bảo mật, minh bạch nhất.

  –          Cơ chế phát hành E-NFT (cổ phiếu NFT) độc đáo giúp nhà đầu tư tham gia đầu tư, vận hành và nhận lợi nhuận từ dự án. Chúng tôi tìm hiểu về dự án thú vị này và cách chúng tôi sẽ cùng nhau giải quyết các tình huống khó xử của thị trường.

  Hero Snake – Tương lai của “Fun To Earn”

  Hero Snake là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa nền tảng trò chơi NFT và trò chơi arcade từ hệ sinh thái Herocoin, sử dụng mã thông báo HBG và được xây dựng trên nền tảng Chuỗi thông minh Binance (BSC).

  Gameplay của Hero Snake tuy đơn giản nhưng tạo ra trải nghiệm thú vị, thu hút người chơi và thể loại này phù hợp với đại đa số người chơi ở nhiều lứa tuổi.

  Hơn nữa, Hero Snake còn kế thừa cơ chế kinh tế của GameFi để tạo thu nhập cho người chơi từ chính hoạt động chơi game của mình. Với lối chơi vui nhộn và cơ chế kinh tế GameFi, Hero Snake sẽ là tương lai của xu hướng “Fun To Earn”.

  Điều tuyệt vời mà Hero Snake đã làm được mà ít dự án có thể đạt được đó là SOLD OUT 500NFT ~ 500,000USD trong Vòng Seed trong vòng 30 phút đầu tiên. Điều này có thể chứng tỏ sức hút của dự án không chỉ dừng lại ở sự tò mò mà là một “thiên đường giải trí” thực sự. Ngoài ra, Hero Snake đã đáp lại tình cảm của người chơi bằng việc tung ra Alpha test cùng với hàng loạt chương trình cuộc thi Alpha test để người chơi vừa trải nghiệm, vừa chơi vừa nhận thưởng không giới hạn.

  2.    Illuviu 

  Illuvium, được phát triển từ năm 2020 và phát hành vào cuối năm 2022, là một game phiêu lưu RPG thế giới mở kết hợp cơ chế chiến đấu thường thấy trong thể loại game Auto Battler nổi tiếng. Giống như nhiều trò chơi blockchain, Illuvium vẫn chưa chính thức ra mắt. Nó có bản beta, nhưng nó ở chế độ riêng tư, vì vậy bạn phải đăng ký để truy cập. Bản beta hiện chỉ giới hạn ở đấu trường huấn luyện, nhưng có một chút để giải nén ở đây.

  Trò chơi là thế giới mở. Bạn thu thập Illuvials mà bạn thu được trong khi khám phá thế giới. Bạn cũng có thể bán Illuvials của mình. Có hai chế độ chơi:

  1. Bạn chơi game tiêu chuẩn. Bạn khám phá, tìm kiếm nội dung, chiến đấu với AI, bạn biết đấy, tất cả những thứ bạn có thể làm trong bất kỳ trò chơi thế giới mở nào khác. Vì vậy, những gì làm cho trò chơi này khác nhau? Bằng cách chơi và làm tất cả những thứ “trò chơi thông thường” đó, bạn thực sự đang kiếm được mã thông báo ILV. Bạn cũng đủ điều kiện để giành giải thưởng.

  2. Bạn có thể chơi trong Đấu trường Leviathan. Đây là một chiến trường PvP nơi bạn thách thức những người chơi khác. Bạn có thể chơi miễn phí với những người dùng khác hoặc bạn có thể đặt cược và xem ai đứng đầu. 

  3.    My Neighbor Alice

  My Neighbor Alice đã phát hành thành công phiên bản trò chơi 2.0 cho khán giả phổ thông vào ngày 16 tháng 12 năm 2022. Trò chơi trực tuyến được phát hành vào tháng 6 năm 2022 sau giai đoạn tiền alpha thành công kéo dài 9 tháng vào tháng 9 năm 2021. Trò chơi ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết kể từ khi phát hành. My Neighbor Alice là trò chơi xây dựng nhiều người chơi cho phép người chơi xây dựng và quản lý các vùng đất ảo, tương tác với hàng xóm và thực hiện các hoạt động thú vị hàng ngày đồng thời kiếm phần thưởng trong trò chơi.

  Trò chơi xã hội phi tập trung hoàn toàn hoạt động hoàn toàn trên công nghệ chuỗi khối, mang cộng đồng trò chơi đa dạng và những người đam mê tài chính phi tập trung lại với nhau để trải nghiệm một trò chơi thế giới mở thú vị với cách chơi kể chuyện và thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) tích hợp để thúc đẩy tương tác và tạo cơ hội kiếm tiền.

  Nói cách khác, người dùng có thể có trải nghiệm chơi miễn phí hoàn toàn mà không phải đầu tư một mã thông báo ALICE nào. Nhưng thỉnh thoảng, người chơi được nhắc mua các vật phẩm trong trò chơi như đất đai và các tài sản trong trò chơi khác để họ có thể tiến bộ nhanh hơn. 

  4.    Alien Worlds

  Lviv, Ukraine – (NewMediaWire) – Ngày 14 tháng 11 năm 2022 – Restack.AI vui mừng thông báo về việc phát hành Battledome cho metaverse Alien Worlds, một trò chơi tiền điện tử miễn phí để chơi. Battledome được xây dựng bởi Restack.AI với sự hợp tác của cộng đồng Alien Worlds, được tài trợ một phần bởi Galactic Hubs Pioneer Grant và dự kiến ra mắt vào giữa tháng 11. Alien Worlds là một trò chơi NFT dựa trên công nghệ Blockchain, đồ họa của trò chơi mang phong cách vũ trụ với nhiều hành tinh khác nhau, trong đó người chơi sẽ thực hiện các hoạt động như cạnh tranh hoặc hợp tác với nhau để lấy TLM – Trilium, hay tiền tệ trong trò chơi.

  Alien Worlds là game NFTs kết hợp với Metaverse mô phỏng vũ trụ, nơi người chơi sẽ chiến đấu với nhau để tranh giành tài nguyên Trilium (TLM) trong game. Ưu điểm của trò chơi này là bạn có thể bắt đầu với trò chơi mà không tốn quá nhiều vốn.

  Alien Worlds tự mô tả là một metaverse NFT, nơi bạn đặt cược Trilium (TLM) vào các hành tinh. Đổi lại, bạn nhận được quyền bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử Hành tinh. Bạn cũng có thể gửi đề xuất và nhiều việc khác mà bạn có thể thực hiện trong DAO. Nhưng đó chỉ là đặt nền móng cho trò chơi thực tế: Một trò chơi bài NFT.

  5.    Valhalla (Floki Inu)

  Floki Inu, dự án đa chuỗi có chủ đề về chó, đã tiết lộ kế hoạch ra mắt phiên bản đầy đủ của trò chơi dựa trên Play2Earn (P2E) Metaverse NFT rất được mong đợi có tên là “Valhalla” vào ngày 23 tháng 12. Lần ra mắt vào tháng 12 sẽ giới thiệu sản phẩm quan trọng đầu tiên phát hành trò chơi Valhalla khi nó được phát trực tuyến trên mạng thử nghiệm chính thức của chuỗi khối Optimism Optimism Goerli.

  Vậy điều gì khiến Floki khác biệt? Dự án có mục tiêu đầy tham vọng là trở thành loại tiền điện tử được mọi người lựa chọn. Nhiệm vụ này liên quan đến việc tạo ra một hệ sinh thái cung cấp cho chủ sở hữu tiện ích thực sự.

  Valhalla là một trò chơi chiến đấu theo lượt đơn giản. Nó hoàn toàn miễn phí để chơi vì nó hiện đang chạy trên Kovan Testnet. Nhân tiện, Testnet dựa trên Optimism, một giải pháp Ethereum Layer 2.

  Trong game, bạn có thể chọn vào vai 1 trong 3 nhân vật. Khi bạn có được kinh nghiệm, bạn có thể tăng cấp cho nhân vật của mình để tăng độ hiếm của chúng. Toàn bộ trò chơi chạy trên chuỗi khối, có sự đánh đổi riêng. Điểm tích cực lớn là mọi thứ đều có thể kiểm chứng được.

  Chúng ta cùng điểm qua 5 dự án tiêu biểu và đầy triển vọng trên thị trường GameFi cuối năm 2022. Nhìn chung, có thể nhận thấy thị trường Phi tập trung và GameFi nói chung và đặc biệt là Hero Snake nói riêng hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ và bứt phá trong năm 2023.

  Thảo Nga

  • Tags: