Chính thức khởi động – Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam với chủ đề “Định Hình Chất Sáng Tạo Việt Nam VMARK 2023″
 • Chiều 23/3, Hiệp hội Thiết kế TP.HCM chính thức khởi động Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 để tìm kiếm các công trình, dự án và ý tưởng thiết kế cảnh quan, nội thất, thời trang… đáp ứng các tiêu chí bền vững, ứng dụng công nghệ và đặc biệt là truyền tải văn hóa Việt Nam.

  Lễ Khởi Động & Họp Báo còn có sự tham dự của ông Hồ Tấn Dương – Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS); bà Trần Ngọc Danh – Nhà sáng lập Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK cùng các thương hiệu lớn trong lĩnh vực thiết kế như Vasta Stone, GROHE và OKAMURA, còn có sự tham dự của Ông Michele D’Ercole – Trưởng phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, Ông Sérgio Silva – Chủ tịch Phòng Thương mại Bồ Đào Nha.

  Trong năm 2023, Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK còn đánh dấu sự đồng hành của Vasta Stone với VMARK trong vai trò đối tác đồng hành chiến lược. Vasta Stone là thương hiệu đá nung kết cao cấp đầu tiên tại thị trường, tự hào được sản xuất tại Việt Nam bằng công nghệ hiện đại nhất của Ý cùng đa dạng các thiết kế Ý tinh tế. Với những ưu điểm về kích thước, độ cứng và áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, các sản phẩm làm từ đá nung kết là lựa chọn hoàn hảo cho mọi mục đích sử dụng, là giải pháp kiến trúc cho mọi không gian.

  Bà Trần Ngọc Danh – đại diện đơn vị tổ chức, cho biết các hạng mục giải thưởng năm nay gồm giải thưởng chuyên nghiệp dành cho các dự án hoàn thiện trong vòng 5 năm, và giải thưởng dành cho các ý tưởng ứng dụng tại Việt Nam.

  Trên chặng đường hình thành và phát triển, giải thưởng đã được công nhận bởi hội đồng Ban Giám Khảo đến từ những Hiệp Hội Kiến Trúc Sư/Thiết Kế Nội Thất quốc tế từ USA, Nhật Bản, UK, Ý, Úc, Chi Lê, Ba Lan, Singapore, Hồng Kong, Đài Loan, Hàn Quốc.

  Ông Hồ Tấn Dương , chủ tịch VDAS cho biết: “Chúng tôi tin rằng thiết kế tuyệt vời có thể tác động tích cực đến thế giới. Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu các thiết kế sáng tạo và bền vững kết hợp công nghệ và văn hóa để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Đây chính một năm bản lề cho ngành Thiết kế Việt Nam trên hành trình khẳng định một Thương hiệu Việt sáng tạo với giá trị thiết kế & khát vọng mang tính bền vững, tôn vinh bản sắc và tinh thần tự hào Sáng tạo Việt Nam!”

  Giải Thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2023 sẽ tôn vinh những thiết kế sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và công nghệ tiết kiệm năng lượng, cũng như những thiết kế kết hợp xu hướng AI và các yếu tố văn hóa Việt Nam. Tất cả mọi cá nhân/ tổ chức trên thế giới có liên quan ngành thiết kế sáng tạo, thiết kế nội thất, thời trang và xây dựng thương hiệu đều có thể đăng ký tham gia một trong các hạng mục giải thưởng của VMARK. Mỗi tác phẩm đăng ký Giải thưởng Thiết kế VMARK 2023 sẽ là một dấu ấn Tôn vinh, Tự hào Thiết kế tại Việt Nam xứng tầm quốc tế.

  Các hạng mục giải thưởng:

  Giải thưởng Chuyên nghiệp dành cho các dự án hoàn thiện trong vòng 5 năm.
  Giải thưởng Thiết kế Ý Tưởng dành cho các ý tưởng ứng dụng cho Việt Nam.

  Ban tổ chức sẽ nhận đăng ký đến cuối tháng 6. Các tác giả và dự án chiến thắng sẽ được vinh danh, giới thiệu và quảng bá đến cộng đồng thiết kế trong và ngoài nước tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK vào tháng 10/2023.

  Tuần lễ Thiết kế Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sự sáng tạo các nhà thiết kế chuyên nghiệp, thúc đẩy quá trình thay đổi nhận thức của xã hội về thiết kế, gia tăng giá trị ứng dụng và cạnh tranh của các sản phẩm thiết kế thuộc trong cuộc sống.

  Các mốc thời gian
  Ngày Khởi động: 23 tháng 03 năm 2023
  Đăng ký sớm: 15/01 – 30/04/2023
  Hạn cuối đăng ký: 30 tháng 6 năm 2023

  Link đăng ký tham gia: https://www.vietnamdesignweek.org/vmark-award2023

  Thanh Dung 

  • Tags: