TP Hồ Chí Minh còn hàng chục dự án chung cư đang thế chấp ngân hàng
 •  Theo Giám đốc Sở TN&MT TP Hồ Chí Minh, trước đây thành phố có hơn 70 dự án nhà ở liên quan đến xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung để đủ điều kiện cấp sổ hồng, đến nay còn 43 dự án.

   

  Thông tin từ ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) TP Hồ Chí Minh cho biết, từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực, trên địa bàn thành phố có 232 dự án nhà ở và cơ quan chức năng đã cấp sổ hồng trên 71.000 căn hộ.

  Điều này chứng minh tất cả các dự án nhà ở đủ điều kiện thì thành phố đã giải quyết. Hiện nay còn 50.000 căn chưa cấp, trong đó có 2 nhóm vấn đề lớn mà thành phố đang tập trung giải quyết hàng tuần.

  TP Hồ Chí Minh còn hàng chục dự án chung cư đang thế chấp ngân hàng

  TP Hồ Chí Minh còn hàng chục dự án chung cư đang thế chấp ngân hàng.

  Thứ nhất, có nhiều dự án xây dựng sai phép. Sở TN&MT đang phối hợp với Sở Xây dựng xử lý 6 dự án nhà ở xây dựng sai phép để nghiệm thu và tổ chức cấp sổ hồng.

  Thứ hai, chủ đầu tư các dự án chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm. Khi dự án hoàn thành phải nộp hồ sơ pháp lý và các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ tài chính.

  Theo Giám đốc Sở TN&MT, trước đây thành phố có hơn 70 dự án nhà ở liên quan đến xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung để đủ điều kiện cấp sổ hồng, đến nay còn 43 dự án.

  Vừa qua, lãnh đạo UBND TP đôn đốc, chỉ đạo nhiều đơn vị giải quyết nhanh chóng và xác định đất dự án là đất ở. "Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Hòa Bình đã chỉ đạo Sở Xây dựng có kế hoạch cấp sổ hồng cho người dân cụ thể hàng năm, hàng quý, hàng tháng và giám sát chặt chẽ. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đến năm 2023 cấp khoảng 40.000 sổ. Từng vấn đề sẽ được tháo gỡ, giải quyết để sớm cấp sổ hồng cho cư dân" – ông Nguyễn Toàn Thắng cam kết.

  Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, trên địa bàn thành phố có 1.557 chung cư, trong đó có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 và 1.083 chung cư mới. Tính đến nay, TP đã cải tạo, sửa chữa gần 200 chung cư xây dựng trước 1975 với tổng mức đầu tư được duyệt 275 tỉ đồng, tháo dỡ nhiều chung cư xuống cấp.

  Theo Doanhnghiephoinhap

  • Tags: