Mua nhà trả góp đừng quên 3 điều này để tránh gánh thêm tiền lãi
 • Nhu cầu mua nhà trả góp ngày càng tăng, nên bạn cần nắm rõ quy trình, thủ tục, lãi suất trả góp để không phát thêm chi phí.

  Có nên mua nhà trả góp ?

  Mua nhà trả góp có nên không luôn là điều nhiều người quan tâm. Dù cách thức thanh toán này giúp giảm đỡ gánh nặng tài chính chi trả 1 lần của cá nhân, hộ gia đình nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro.

  Ví dụ, mức lãi suất biến thiên khi mua nhà trả góp khó có thể kiểm soát được; thủ tục xin vay mua nhà khá rườm rà. Hay nguy cơ không nhận nhà đúng hạn do chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính; hoặc ngân hàng cho vay bị giải thể…

  Mua nhà trả góp hoàn toàn là có thể nhưng hãy tìm hiểu thật kĩ thủ tục, lãi suất, điều kiện mua nhà trả góp để hạn chế những rủi ro nhất định.

  Kinh nghiệm mua nhà trả góp

  Nhu cầu mua nhà trả góp ngày càng tăng, nên bạn cần nắm rõ quy trình, thủ tục, lãi suất trả góp để không phát thêm chi phí. Đồ họa: M.H

  Nhu cầu mua nhà trả góp ngày càng tăng, nên bạn cần nắm rõ quy trình, thủ tục, lãi suất trả góp để không phát sinh thêm chi phí. Đồ họa: M.H

  Xác định nhu cầu vay mua nhà

  Hiện nay, hầu hết các dự án chung cư đều có gói vay hỗ trợ về mặt tài chính khi có nhu cầu mua nhà trả góp. Đồng thời, ngân hàng còn có thể cho vay số tiền từ 50% tới 70% giá trị căn hộ. Đây là ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt với những người không đủ 100% tài chính để mua nhà.

  Tuy nhiên, hãy tính toán và xác định nhu cầu vay mua nhà thực sự của mình. Hãy đảm bảo rằng bản thân bạn có tích luỹ nhất định hoặc thu nhập để đảm bảo việc chi trả khoản vay nếu muốn mua nhà trả góp.

  Khả năng chi trả khoản vay

  Muốn mua nhà trả góp, bạn phải có khả năng chi trả các khoản vay. Nếu liều để mua, không tính toán đến khả năng chi trả thì sau đó rất có thể cuộc sống của bạn sẽ áp lực, mệt mỏi hơn rất nhiều.

  Lựa chọn ngân hàng uy tín để vay mua nhà trả góp

  Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay mua nhà trả góp khác nhau, kèm những ưu đãi hỗ trợ riêng. Vì thế, bạn nên tham khảo nhiều ngân hàng uy tín để đưa ra quyết định cuối cùng thật chính xác.

  Đặc biệt, đừng nên vay mượn tràn lan và quyết định mua nhà khi chưa thực sự sẵn sàng với khoản tiền lớn.

  Theo Laodong.vn

  • Tags: