Lễ động thổ xây dựng Trung tâm thương mại Đại Nam và trường học tại Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước
 • Sáng ngày 31/8/2019 đã diễn ra Lễ động thổ xây dựng Trung tâm thương mại Đại Nam và trường học tại Khu dân cư Đại Nam – Bình Phước tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Dự án với tổng diện tích quy hoạch là là 96,7 ha tổng dân số dự kiến là 12.000 người, do công ty Công ty TNHH MTV Tân Khai làm chủ đầu tư
  Nằm tại vị trí đắc địa…

  Khu dân cư Đại Nam có vị trí liền kề KCN Minh Hưng Hàn Quốc, cách trung tâm thị trấn Chơn Thành 5km, cách KCN Becamex 8 km.. Không những thế, Khu dân cư Đại Nam còn nằm tiếp giáp với quốc lộ 13, với hệ thống đường giao thông nội khu được kết nối trực tiếp với quốc lộ 13 và đường Minh Hưng – Đồng Nơ bởi trục đường xuyên tâm rộng 64m. Trong tương lai, trục đường này sẽ được kết nối giao thông vào đường quốc lộ 14 để nối liền trung tâm hành chính tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài. Với vị trí thuận lợi này, Dân cư sống ở đây có thể dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc cũng như trung tâm tỉnh.

  Khu dân cư Đại Nam bao gồm 2.459 căn nhà phố và biệt thự, 4 trường mẫu giáo, một trường Trung tiểu học và 1 trung tâm thương mại.

  Theo thiết kế, Khu dân cư có kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đầy đủ và hiện đại bao gồm: Mặt đường bê tông rộng từ 8m đến 16 m; vỉa hè lát gạch đá mài, trồng cây xanh lớn; hệ thống thoát nước mưa, nước thải được thiết kế và xây dựng tách biệt hoàn toàn, trạm xử lý nước thải của KDC có công suất 2000m3/ngày đêm, hệ thống cấp nước sinh hoạt được lấy từ hệ thống nguồn cung từ nhà máy nước Chơn Thành; hệ thống cấp điện và chiếu sáng được ngầm hóa.

  Các tiện ích nội khu bao gồm trung tâm thương mại, trường mẫu giáo, trường tiểu học, công viên cây xanh sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống tốt nhất cho cư dân ở đây.

  Ngoài ra, với thiết kế và xây dựng hướng đến sự bền vững từ 50-70 năm, cộng với hệ thống chiếu sáng công cộng sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành, chi phí bảo trì cho dân cư sinh sống tại khu dân Đại nam.

  Với hệ thống hạ tầng đồng bộ đạt chuẩn cùng với những tiện ích vượt trội, trong tương lai không xa, khu dân cư Đại Nam cùng với sự phát triển các KCN tại Chơn Thành sẽ nhanh chóng hình thành khu đô thị dịch vụ phồn thịnh, làm thay đổi đáng kể diện mạo đô thị tỉnh Bình Phước nói chung và Chơn Thành nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân trên địa bàn.

  Trung tâm thương mại Đại Nam là TTTM đầu tiên tại Bình Phước có tổng diện tích hơn 11.200 m2, được xây dựng 1 trệt 1 lầu, có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm cùng lúc cho 4.000 người với nhiều công năng như khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực, khu thể thao, bãi đỗ xe và nhiều tiện ích khác.

  TTTM được thiết kế và xây dựng với 4 mặt tiền, bãi đỗ xe rộng rãi ngay khu vực trung tâm của khu dân cư, tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm và là điểm nhấn thu hút dân cư đến sinh sống và kinh doanh, gia tăng giá trị BĐS.

  Tại buổi lễ động thổ, ông Huỳnh Uy Dũng – CT Công ty TNHH MTV Tân Khai chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành TTTM Đại Nam và Trường mẫu giáo Tân Khai 1 trong thời gian từ 4 đến 6 tháng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân cũng như góp phần vào sự sung túc của toàn khu vực trung tâm thị trấn Minh Hưng- Huyện Chơn Thành – Tình Bình Phước.

  Cũng tại buổi lễ Đại diện chủ đầu tư ông Đỗ Tiến Dũng – TGĐ Công ty TNHH MTV Tân Khai (Kiêm Phó TGĐ Công ty Cổ Phần Đại Nam đã ký hợp đồng hợp tác liên kết với các ngân hàng Vietcombank, OCB hỗ trợ vay cho người mua sản phẩm tại KDC Đại Nam.

  Các ngân hàng cam kết sẽ cho khách mua sản phẩm tại KDC Đại Nam vay từ 70% đến 100% giá trị tài sản, thời gian vay kéo dài từ 15 đến 20 năm, lãi suất từ 8.5 đến 9%/năm.

  Đây là hỗ trợ lớn cho công nhân làm việc trong các khu công nghiệp nhanh chóng sở hữu nhà ở và ổn định cuộc sống lâu dài, tạo sức hút lao động và đảm bảo bền vững về nguồn nhân lực cho phát triển công nghiệp lâu dài tại địa phương.

  Hiện nay, Khu dân cư Đại Nam đã xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thiết yếu theo kế hoạch. Trong vòng 3 tháng kể từ khi hoàn tất giao dịch, người mua sẽ được ký công chứng chuyển nhượng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Trong 10 năm qua, khu vực này luôn đông đúc bởi quy mô dân số hiện hữu và sự gia tăng dân số do sự phát triển các KCN trên địa bàn Chơn Thành của hàng chục nghìn lao động từ các nơi về làm việc tại các nhà máy phát sinh nhu cầu trường học cho trẻ là rất lớn.

  Trường mẫu giáo Tân Khai 1 được xây dựng trên diện tích 2.866 m2 với quy mô 10 lớp học đáp ứng cho gần 300 trẻ, đủ điều kiện để tiếp nhận trẻ từ 13 tháng tuổi với nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu học tập của các cháu nhỏ.

  Sau khi hoàn thành, trường mẫu giáo Tân Khai 1 là ngôi trường đạt chuẩn giáo dục, đảm bảo an toàn để công nhân yên tâm gắn bó với địa phương làm việc lâu dài ổn định cũng như chuẩn bị hành trang đầu đời thật tốt cho thế hệ tương lai.

  THANH DUNG

  • Tags: